Ý KIẾN CHUYÊN GIA TRƯỚC ĐỀ XUẤT TĂNG THUẾ LÊN MỨC 12% CỦA BỘ TÀI CHÍNH.

Trước đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng (GTGT) của Bộ Tài chính, nhiều chuyên gia kinh tế đã đưa ra những nhận định vủa mình về sự ảnh hưởng của đề suốt tăng VAT lên 12% nếu được thông qua sẽ ảnh hưởng với nền kinh tế.

Tăng thuế GTGT chia nghĩa vụ thuế lên vai toàn dân.

Theo chuyên gia kinh tế độc lập, TS. Bùi Trinh, Thuế GTGT hay VAT hay thuế gián thu là một loại thuế mà doanh nghiệp đóng hộ người tiêu dung. Tăng VAT tức là toàn dân sẽ phải gánh thêm một khoản tiền khi tieu dung bất kể sản phẩm gì dù là hàng nội địa hay nhập khẩu. Việc tăng VAT nhưng giảm thuế thu nhập sẽ chia nghĩa vụ thuế lên toàn dân.

Chênh lệch thu nhập bình quân đầu người/tháng của nhóm thu nhập cao so với nhóm thu nhập thấp năm 2010 là 9,2 lần; năm 2014 là 9,7 lần. Do vậy, việc tăng thuế sẽ khiến người nghèo càng nghèo hơn, khoảng cách giàu nghèo cũng vì thế mà cách xa hơn.

 

TS. Bùi Trinh, chuyên gia kinh tế độc lập

 GDP là tổng giá trị gia tăng theo cơ bản cộng với VAT. Nếu nhìn thoảng qua, việc tăng thuế này tưởng chừng như làm tăng GDP nhưng thực tế lại làm suy giảm nguồn lực kinh tế trong những chu kỳ sản xuất sau. Bởi vì, tăng VAT sẽ dẫn tới tới chỉ số giá sản xuất (PPI) của nền kinh tế tăng lên khiến chỉ số giá tiêu dung (CPI) cũng tăng theo. Tuy nhiên, GDP thực tế không tăng lên mà còn giảm đi ở ngay chu kỳ sản xuất sau đó và sẽ khó tăng trưởng trong các chu kỳ tiếp theo.

Tăng thuế GTGT không phải là biện pháp duy nhất.

PGS. TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính) nhận xét việc tăng thuế một biện pháp khá phổ biến trong bối cảnh nợ công tăng cao, ngân sách thiếu hụt nhưng không phải là biện pháp duy nhất.  

PGS.TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả, Bộ Tài chính

Khi Bộ Tài chính đề xuất chuyển nhiều mục hàng hóa từ không chịu VAT lên chịu VAT, từ mức 5% lên 10% và tăng mức VAT thông thường từ 10% lên 12% thì các hoạt động sản xuất, tiêu dung, đặc biệt là trong bối cảnh cầu tiêu dung chưa được cải thiện. Như vậy, mục đích tăng ngân sách sẽ không được như ý.

Tăng thuế gián thu là xu hướng chung của thế giới

TS. Đinh Tuấn Minh, Giám đốc điều hành Công ty Nghiên cứu thị trường Market Intello cho biết thế giới đang có xu hướng chung chuyển sang giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chuyển sang thuế tiêu dùng. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi đang giảm những sắc thuế trên. Tuy nhiên, khi giảm những cái này thì đồng thời phải tìm nguồn thu khác bù vào, ở đây là thuế gián thu hay còn gọi là VAT.

TS. Đinh Tuấn Minh, Giám đốc điều hành Công ty Nghiên cứu thị trường Market Intello

Ông cũng cho rằng phải nhìn kỹ vào đề xuất của Bộ Tài chính, có thể Bộ đang trong lộ trình như thế, cố gắng giảm thuế TNDN và thuế TNCN. Thuế TNDN cần phải giảm để tạo sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, còn giảm thuế TNCN là một hình thức để thu hút, giữ chân người tài. Xu hướng này cũng đang diễn ra ở Mỹ. Hiện họ đang cắt giảm mạnh thuế TNDN cũng như giảm biểu thuế TNCN và bù đắp bằng tăng VAT.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng phải xem xét xem Việt Nam có đang trong xu hướng chung đó không. Nghĩa là đòi hỏi Bộ Tài chính khi tăng VAT phải đưa ra được lộ trình giảm thuế TNDN, thuế TNCN như thế nào, giảm được gánh nặng gì cho doanh nghiệp.

 

Bộ Tài chính đã đề nghị nâng mức thuế suất thuế GTGT theo hai phương án. Phương án 1 tăng từ 10% lên 12% kể từ ngày 1/1/2019, phương án 2 là tăng theo lộ trình lên 12% từ ngày 1/1/2019 và 14% từ ngày 1/1/2021. Trong đó, Bộ Tài chính đề nghị cân nhắc phương án 1.

Theo Tri thức trẻ.

Responsive  image

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT