Những yếu tố quyết định giá trị của một bất động sản

Trong quá trình giao dịch một bất động sản cả bên bán và bên mua đều ước mơ thu được tiện ích lớn nhất, để một giao dịch thành công thì bất động sản phải được định giá một cách chính xác nhất dựa ở trên sự khách quan. Do vậy vai trò trung gian của những đơn vị trung lập ngày càng trở nên quan trọng. Chia sẻ về những cách để có thể nhận định tương đối giá cả trị của một bất động sản, đặc biết là phân khúc văn  phòng hiệu quả nhất bà Vân Khanh thuộc bộ phận Định giá của Savills cho rằng.

Các giao dịch liên quan tới bất động sản

Để tìm ra giá cả trị của bất động sản giải pháp tốt nhất là xác định tỉ suất lời của thị trường, không bị ảnh hưởng bởi vì lời kỳ vọng hoặc cấu trúc vốn của chủ đầu tư “tỷ suất vốn hóa” tính được nhờ vào việc phân tích lời kỳ vọng khi tại thị trường khi đầu tư vào bất động sản.

gia-tri-bat-dong-san

Giá trị của một sản phẩm bất động sản

Ví dụ cụ thể sau đây sẽ góp phần chúng ta định hình rõ ràng hơn: Tòa cao ốc Chung cư Giảng Võ tọa lạc tại số 148 Giảng Võ – quận Ba Đình – thành phố Hà Nội được được phê duyệt là một trong 3 địa điểm thuộc công trình trung tâm triển lãm quốc gia .Vậy tỷ suất vốn hóa thị trường của bất động sản này được xác định bằng cách như là sau: đầu tiên là xác định giá thuê ở trên thị trường hiện giờ vào là bao nhiêu USD/m2 ngoài ra còn các chi phí kèm theo như là khuyến mãi, phí hoạt động, vốn, phí trung gian, sức hút với khách hàng (thời gian trung bình tìm khách hàng thuê)… trong trương hợp này tỷ suất vốn hóa còn lại khoảng bao nhiêu %. Tương tự là đối với các tài sản khác.

Giá trị của bất động sản

Xác định đúng giá trị của một bất động sản giúp thị trường trở nên minh bạch hơn vấn đề đo sẽ thúc đầy thị trường phát triển một cách lành mạnh và vững chắc. Lấy ví dụ về một tòa nhà văn căn phòng Vinhomes Băc Ninh do tính thanh khoản khó khăn thông tin giao dịch phức tạp không rõ ràng. Do vây cần sử dụng phương pháp tính lợi nhuận hàng năm và “tỷ lệ vốn hóa” hoặc chiết khấu thích hợp. Sau đo dung tỷ suất này để so sánh với những tài sản khách có mặt trên thị trường như là ngoại tệ, chứng khoán, đắc địa sua đó sẽ có quyết định đầu tư phù hợp nhất.

tong-quan-vinhomes-giang-vo-vinhomesgroup

Dự án căn hộ cao cấp

Xác định giá bán trị của thị trường

Tại một số nước tăng khi tính minh bạch được đẩy lên cao thì mọi giao dịch trên thị trường đều được công bố rõ ràng và lưu lại thông tin. Để đảm bảo sự uy tín của “giá trị bất động sản” những quy định về quản trị và công bố thông tin luôn được những công ty niêm yết giá thực hiện một cách rất nghiêm ngặt. Trong khi đó tại Việt Nam và một số quốc vấn đề này vẫn chưa thể thực hiện được dẫn đến nhà đầu tư mất niềm tin gây ra các cuộc khủng hoảng ko thể kiểm soát nổi.

Mời bạn xem thêm: Chung cư Giảng Võ nổi trội giữa lòng thủ đôĐể lại bình luận