Mái hiên, nơi tuổi thơ trở lại

Một mái hiên hay hàng ban công không chỉ là nơi phơi đồ hay một khoảng không gian nới rộng của căn nhà. Ngày nay, chúng ta có nhiều cách để điểm tô, khoác những tấm áo mới cho ban công hay hàng mái hiên này mà vẫn rất hợp với phong thủy.

Với hàng hiên thông với bếp, dường từ bếp ra đến mái hiên cần phải đơn giản và thuận tiện nếu gia chủ muốn dùng nơi này để gia đình họp mặt ăn uống hoặc thết đãi các vị khách. Nếu khu vườn của gia chủ quay mặt về hướng bắc, nên bố trí hàng hiên ở xa nhà ở, những nơi có thể đón nhận ánh nắng tự nhiên và đường đi đến đó phải đủ rắn chắc để di chuyển các xe đồ ăn ra đó an toàn.

[caption id="attachment_1214" align="aligncenter" width="700"]Mái hiên nên bố trí tại khu vực đất cứng Mái hiên nên bố trí tại khu vực đất cứng[/caption]

Trong trường hợp, hàng hiên nhỏ gia chủ nên gắn sẵn các chỗ ngồi cố định để tiết kiệm không gian và có thể sẽ thuận tiện hơn nếu các nguyên vật liệu hòa hợp với toàn bộ khung cảnh ngôi nhà. Mặt khác,cũng cần phải quan tâm đến những khó khăn khi dùng loại ghế cố định trước một bồn hoa được nâng cao vì các loại côn trùng thường xuất hiện ở các cây trồng ở đó. Thường tại khu vực mái hiên, lưng ghế không được phép quay về phía tường do đó nếu muốn khách có thể ngồi đây lâu chúng ta nên dùng loại ghế dựa thành cao.

Tại một số gia đình, hàng hiên còn là nơi đọc sách hoặc một khoảng không gian cho những suy nghĩ miên man thì các ghế ngồi nên quay về hướng tốt, hợp với gia chủ. Các loại ghế dài cũng nên bố trí theo cách này, tùy theo hướng nhìn của hàng hiên.

Khoảng sân rộng lát gạch có thể là cần thiết nếu gia chủ muốn tổ chức những sinh hoạt khác nhau trong gia đình. Và đối với trẻ nhỏ, một hố cát và hồ cạn nước có thể là những thứ chúng cần cho sự khám phá ngây dại. Cho dù hàng hiên của ngôi nhà đủ rộng để đáp ứng cho cả hai yêu cầu trên nhưng tốt nhất là bạn nên tách biệt hai không gian này ra.

[caption id="attachment_1213" align="aligncenter" width="700"]Địa điểm vui chơi tuyệt vời của lũ trẻ Địa điểm vui chơi tuyệt vời của lũ trẻ[/caption]

Bọn trẻ trong gia đình nếu muốn đạp xe ba bánh quanh vườn vì vậy khu vực hiên nhà cần phải làm cho bằng phẳng và liền ngay với bãi cỏ để ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra. Ở những nơi mấp mô hoặc có bậc thang nên đặt rào chắn ngăn lại. Những ghế đu đừng nên dựng trên mặt đất khô cứng. Chúng có thể được đặt trên các thảm cỏ và nơi chỗ đất mềm hoặc rải cát phủ lên mặt đất.

Để lại bình luận