Kiêng kị trong xây nhà – Phần 1

Trong xây nhà, cần áp dụng triệt để thuật phong thủy để có thể có được một tổ ấm nơi có thể đem lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình một cuộc sống bình an tuyệt đối. Có một số điều kiêng kị trong xây nhà, hay chọn vị trí nhà mà không phải ai cũng có thể biết.

Vị trí đất xây nhà

Gia chủ cần hiểu nguyên tắc: nếu cao thấp không đều thì cao tất nhiên đè thấp. Nếu hai nhà cao thấp không đều thì nhà bên trái luôn phải cao hơn nhà bên phải, tuyệt đối không được để cho nhà phía bên phải cao hơn nhà phía bên trái. Phong thủy học quy định rằng: tả thanh long hữu bạch hổ, thà rằng để thanh long cao vạn trượng lấn át, chứ tuyệt nhiên không cho phép bạch hổ ngẩng cao đầu.

[caption id="attachment_1226" align="aligncenter" width="700"]Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ[/caption]

Thứ nữa, trong cùng một sân, dù là nhà mình, tuyệt đối không bao giờ được để phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được phép cao hơn phòng sau, bởi như vậy đầy tớ sẽ khinh chủ nhân.

[caption id="attachment_1227" align="aligncenter" width="700"]Trước cổng nhà nên sạch sẽ không có nhà đổ nát Trước cổng nhà nên sạch sẽ không có nhà đổ nát[/caption]

Một điểm khác cần lưu ý, trước cửa nhà không được có ngôi nhà nào đổ nát dù ngôi nhà đó có người ở hay không. Theo phong thủy phương Đông, nhà đổ nát trước cửa là biểu tượng cho sự mất phương hướng của những người sống trong nhà. Thêm vào đó, nhà đổ nát thường có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang lại là nơi của kẻ lang thang trú ngụ; trong khi đó, nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, nếu trẻ nhỏ chơi trong đó nguy hiểm khôn lường. Ngoài ra, nhà bỏ hoang, được cho là nơi trú ngụ của khí xấu, ma quỷ sẽ dễ khiến người ta sẽ nằm mơ thấy điều xấu, dễ bị ảo giác và tâm không an, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Một điểm nữa là cổng nhà ở đối diện với góc nhà người khác, không tốt. Điều này có thể được hóa giải bằng cách treo rèm cửa hay đặt các vật phong thủy hóa giải.

Để lại bình luận