Kiêng kị khi trong nhà – Phần 2

Một vài điểm về kiểu dáng nhà hay diện tích nhà đều là những điểm nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy ngôi nhà và tài lộc gia chủ. Chính vì vậy, trước khi xây nhà cần xem xét rất cẩn thận những yếu tố này.

Một số nhà gặp phải trường hợp là cửa hướng vào góc nhà người khác, điều này hoàn toàn không tốt. Tuy nhiên, cần phải chú ý tới vị trí góc nhà để có những biện pháp hóa giải hợp lý tránh tình trạng lại: chữa lợn què thành lợn què hơn.

Thứ nhất, nếu góc của bức tường rào nhà hàng xóm chĩa vào cửa nhà mình, trường hợp này gọi là “nê tiêm sát”. Góc tường chĩa vào bên trái nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến đàn ông; ngược lại góc tường chĩa vào bên phải thì đàn bà, phụ nữ trong nhà lại gặp hạn, không tốt.

Một số kiểu nhà có hình dạng kì lạ cần tránh đó là: nhà kiểu chữ bát (con cái trong nhà sớm mồ côi, nghèo khổ, sinh nhiều tật bệnh) hay nhà kiểu chữ hỏa (dẫn đến tình trạng bế kinh); nhà kiểu cái quạt (gia chủ sẽ vất vả, lênh đênh, không vượng)

Ngoài ra cũng cần tránh quá giang nhỏ cột to và cột bé tí (gia chủ hay người sống thường bị người áp đảo), nhà to mà không lưu gió, tan nát thì người không có, những ngôi nhà nhìn từ xa, nhà như ở dưới hồ sẽ dễ lâm vào cảnh cô quả, nhân khẩu hiếm, con cái hiếm muộn, trong khi nhà trước cao nhà sau thấp lại hại con và xung khắc với vợ; nhà sau cao, nhà trước thấp, già trẻ đều mê muội.

[caption id="attachment_1163" align="aligncenter" width="700"]nha-hop-phong-thuy Diện tích nhà cần phù hợp với số lượng nhân khẩu[/caption]

Một số ngôi nhà quá to nhưng nhân khẩu lại quá ít thì cũng không tốt. Ngược lại, nhà quá nhỏ, nhân khẩu quá đông cũng không ổn. Tuyệt đối tránh, nhà ở của các con nằm trong sân nhà cha mẹ. Trong trường hợp ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

[caption id="attachment_1112" align="aligncenter" width="700"]Phong thủy cho nhà ở của bạn Số lượng căn phòng nên là số lẻ, tránh số chẵn[/caption]

Số lượng các căn phòng trong nhà bao gồm các phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà tắm … đều có liên quan mật thiết đến việc lành dữ của gia chủ. Theo các nhà phong thủy học: một phòng là cát, hai phòng không can hệ gì, ba hay bốn phòng là tính hung, nhà có năm đến bảy phòng sẽ có cát; tám phòng mang tính hung. Người xưa cũng khuyên nên xây nhà có số lượng phòng là số lẻ, tránh những số chẵn.

Chất liệu dựng nhà nên là gỗ thuộc dương như tùng, san, mai; dùng gỗ thuộc âm, như lật, nam, hòe là không tốt, mất vượng.

Nhà xây dựng xong, ngoại hình không được như chữ sơn hoặc chữ đột. Nhà như vậy không đẹp mà cũng không an toàn.

Để lại bình luận