Hòa Bình – Tâm Điểm Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Vùng Ngoại Ô

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ nhờ sự nâng cấp về cơ sở hạ tầng tại Hòa Bình cùng với nền tảng du lịch sinh thái địa phương đã thu hút số lượng lớn du khách và các nhà đầu tư tập trung vào khu resort cao cấp.

Khi xã hội phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu nghỉ dưỡng của con người cũng theo đó tăng mạnh đặc biệt là cư dân các thành phố lớn như Hà Nội.

Hòa Bình – Mảnh đất “vàng” cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tỉnh Hòa Bình có tổng diện tích vào khoảng 4,662 km2 nhưng sở hữu khung cảnh đồi núi nguyên sơ cùng nhiều khu du lịch sinh thái và văn hóa nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt phải kể tới những khu sinh thái phù hợp cho việc nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình như Thung Nai, thác Thăng Thiên, v.v.

Thác Thăng Thiên – Nguồn sưu tầm.

Trong thời gian vừa qua, các cơ sở hạ tầng giao thông được nâng cấp không ngừng như đại lộ Thăng Long được mở rộng kéo dài tới tận thành phố Hòa Bình hay mặt được quốc lộ 6 được mở rộng tới 60m rút ngắn thời gian di chuyển từ nội thành tới các khu du lịch tại Hòa Bình xuống chưa đầy 1 giờ lái xe. Giao thông thuận lợi cũng giúp thị trường du lịch nghỉ dưỡng có thêm nhiều cơ hội phát triển.

Mặt khác, Hòa Bình được quy hoạch thành khu du lịch ven đô với lượng du khách tăng gần 38% trong năm vừa qua. Theo chủ trương phát triển, tới năm 2020, Hòa Bình sẽ trở thành khu du lịch quốc gia. Cùng với đó, thủ tưởng chính thức ký duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch hồ Hòa Bình tới năm 2030.

 

Điểm nhấn cho đầu tư các khu resort Hòa Bình

Trước đây, một số khu resort đã hoàn thiện, đi vào vận hành ổn định và có nguồn thu tốt. Tuy nhiên, số lượng khu nghỉ dưỡng đó vẫn không đủ phục vụ cho nhu cầu của hơn 8 triệu người dân thủ đô vào mỗi dịp cuối tuần. Theo thống kê, tổng số phòng nghỉ trong các khu resort vào khoảng 1,600 phòng, trong khi, mỗi năm chúng ta có xấp xỉ 110 ngày nghỉ lễ và cần một nguồn cung khổng lồ vào khoảng 50,000 phòng nghỉ.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Ohara villas & resort.

 

Các khu nghỉ dưỡng đua nhau mọc lên nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại địa phương và tạo thêm công việc cho người dân nơi đây. Các khu resort được thiết kế đa phần có không gian mở, chất lượng dịch vụ cao cấp từ 4 sao trở lên, điểm hình như khu nghỉ dưỡng Lâm Sơn villas & resort, KAI resort, hay mới nhất là OHARA villas & resort.

Trong ngày 17/9 vừa qua, chủ đầu tư Việt Nhật đã tổ chức buổi lễ giới thiệu khu nghỉ dưỡng cao cấp OHARA villas & resort tại khách sạn JW Marriott với hơn 200 khách mời. Điều này chứng mình rõ ràng sức hút của thị trường nghỉ dưỡng tại khu vực Hòa Bình đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Cũng trong sự kiện, gần 90% các căn biệt thự trong giai đoạn 1 của OHARA resort đã được đặt chỗ thành công.

Phát biểu nhân dịp ra mắt, ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Công ty CP Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật chia sẻ: “Cuộc sống luôn cần điểm cân bằng và khoảng không gian yên tĩnh để mỗi người nghỉ ngơi bên gia đình. Chính vì vậy, việc sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng sẽ dần trở thành nhu cầu tất yếu của xã hội hiện đại, cũng như việc sở hữu xe hơi vậy. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng phong cách sống mới: trong lành và cân bằng từ thiết kế, quy hoạch, thẩm mỹ, cộng đồng đến hệ thống dịch vụ tiện ích đồng bộ. Chúng tôi mong muốn Ohara villas & resort trở thành nơi tái tạo năng lượng tiếp bước thành công của mỗi Quý Nhà đầu tư”.

Dự báo du lịch Hòa Bình còn tiếp tục phát triển mạnh khi trung tâm Hà Nội ngày càng được mở rộng phát triển về phía Tây thành phố. Sở hữu sẵn lợi thế hạ tầng, cảnh quan thiên nhiên cùng sự phát triển của các khu nghỉ dưỡng cao cấp, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có nhiều cơ hội được “đánh thức” và phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có.

Responsive  image

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT