Bất động sản-xu hướng lựa chọn của người Việt 2017

Có rất nhiều chuyên gia dự đoán kinh tế cho rằng, trong năm 2017 sắp tới, nền kinh tế sẽ có bước chuyển mình tích cực, ổn định và phát triển hơn. Vậy xu hướng lựa chọn đầu tư của người Việt là đâu?

Tiếp nối thành tích bất động sản của năm 2016, xu hướng lựa cho thuê và bất động sản mua là những kênh đầu tư hấp dẫn người Việt có tiền nhất, thay vì đầu tư chứng khoán, mua vàng hay gửi tiết kiệm, thì bất động sản lên ngôi.

bat-dong-san

Xu hướng đầu tư bất động sản của người Việt

Trong năm 2017 tớ, theo đánh giá của các chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh được đầu tư nhiều nhất. Tuy nhiên nếu nguồn vốn bị suy giảm thì khả ăng các dự án lớn và các dự án chung cư cao cấp giá trị cao sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Còn các dự án trung bình và nhỏ không bị ảnh hưởng nhiều. Thị trường bất động sản bị tác động bởi 3 yếu tố sau:

Xem thêm: dự án chung cư 789 Xuân Đỉnh

Thứ nhất, năm 2017, kinh tế phát triển ổn định hơn, tăng trưởng, lạm phát, xuất nhập khẩu, bội chi ngân sách. Mọi mặt đều có xu hướng khả quan hơn so với năm 2015, 2016.

Thứ 2, các bên liên quan thị trường đều có triển vọng tốt. Nợ xấu được xử lý, tín dụng tăng trở lại, nguồn vốn của dân bắt đầu được dư giả và có mong muốn tham gia vào thị trường bất động sản.

xu-huong-dau-tu-cua-nguoi-viet-2017Bất động sản-xu hướng lựa chọn của người Việt 2017

Thứ 3, pháp luật, chính sách quản lý của nhà nước có định hướng và hỗ trợ tốt. Cụ thể là xử lý rốt ráo nợ xấu, các doanh nghiệp có khả năng phá sản thì cho phá sả, thay đổi theo hướng minh bạch thị trường.

So với thế giới đang không có nhiều đột biến hay bùng nổ thì việc điều chỉnh để các chính sách hỗ trợ tốt hơn, đồng thời VN nằm trong khu vực phát triển ở mức ổn định, không có xung đột. Nhà nước có định hướng minh bạch, phát triển ổn định sẽ thúc đẩy tâm lý người có tiền đầu tư vào bất động sản.

Để lại bình luận