Bất động sản năm 2017 có còn hấp dẫn khách hàng

Sau những thăng trầm của giai đoạn trước, hai năm gần đây thị trường bất động sản đã lấy lại thăng bằng tuy vẫn còn những đợt sóng ngầm ở một số phân khúc nhất định.

Cùng đó là đa dạng hóa nguồn tín dụng vào thị trường; đồng thời, phân khúc bất động sản du lịch phát triển tiếp… Những điều này được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hấp dẫn riêng của bất động sản trong năm 2017

phoi-canh-789-tuong-lai-3

Tuy nhiên nó vẫn có thể xảy ra nếu có những bất ổn quan hệ kinh tế thế giới và khu vực. Kịch bản nhiều khả năng xảy ra nhất là thị trường đi ngang, có sự điều chỉnh tăng – giảm giữa một số phân mảng và cơ cấu thị trường sẽ thay đổi, ông Chung phân tích.

Đáng chú ý, nguồn tín dụng từ hệ thống ngân hàng cho thị trường cũng sẽ bị thu hẹp. Các ngân hàng thương mại hầu như không còn dư địa về nguồn vốn ngắn hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Bên cạnh đó là áp lực xử lý nợ xấu dự tính vào khoảng 100.000 tỷ đồng. Do đó, thị trường bất động sản giữ được thăng bằng cũng là tốt.

Dự báo về năm 2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đưa ra nhận định, thị trường sẽ tiếp tục sự ổn định của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn bởi những chính sách hiệu quả của nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có được những điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững. Từ đó, có tác động tích cực đến thị trường bất động sản cho dù chưa xuất hiện các “cú huých” mạnh đủ để tạo tăng trưởng đột biến trong lĩnh vực này.

Mới đây, Thủ tướng tiếp tục họp đánh giá trực tuyến với các bộ, ngành trung ương và 63 tỉnh thành; trong đó có việc phát động, chấn chỉnh, đưa ra các kế hoạch phát động các chương trình, giải pháp đòn bẩy kinh tế như các gói tín dụng để thúc đẩy phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ, quy mô nhỏ giá hợp lý, phát triển cân đối hơn với nhà ở cao cấp.

Điều này giúp vẫn duy trì được sức nóng, nhịp độ của thị trường bất động sản; đồng thời vẫn tiếp tục phục vụ nhu cầu nhà ở của người dân mà vẫn giữ sự cân đối trong phát triển bất động sản. Những yếu tố này cũng góp phần giúp thị trường bất động sản bền vững hơn – ông Nam khẳng định.

Dự báo, trong năm 2017, phân khúc nhà phố, biệt thự vẫn tiếp tục có những diễn biến tích cực trên thị trường do tâm lý của người mua nhà Việt Nam phần lớn vẫn thích có một căn nhà độc lập hơn là sống trong chung cư cao tầng.

thiet-ke-can-ho-7

Phân khúc văn phòng cho thuê dự báo trong năm 2017 chỉ biến động nhẹ về giá và vẫn chưa đủ điều kiện để phát triển mạnh hơn vì cung hiện tại vẫn đủ cho cầu.

Riêng thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển mạnh với sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài và khách nội thuộc tầng lớp trung lưu bởi tiềm năng du lịch đang rất lớn.

Ngoài ra, bất động sản bán lẻ có cơ hội tăng cung nhiều hơn trong quá trình sắp xếp lại thị trường bán lẻ Việt Nam.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về dự án 789 Xuân Đỉnh tại Website: hailongland.vn/789xuandinh

 

Để lại bình luận